Hotline

DN và thành phần kinh tế khác tham gia nhà ở xã hội ở địa phương

Theo ông Hà, hiện nay, xã hội, người dân và doanh nghiệp rất trông đợi vào việc triển khai tiếp chính sách hỗ trợ gói nhà ở xã hội, nhất là sau khi đã kết thúc gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng đánh giá, việc phát triển nhà ở xã hội mang lại lợi ích tích cực trong tình hình khó khăn hiện nay, vừa huy động nguồn vốn lớn vào sản xuất kinh doanh và tạo thêm việc làm cho xã hội.

Ông Hà cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo chương trình phát triển nhà ở nói chung, trong đó có nhà ở xã hội. Theo đó, lãnh đạo địa phương bố trí đủ quỹ đất cho phát triển nhà ở, đặc biệt là đất xung quanh khu công nghiệp, có đủ nhà ở cho công nhân, có chỉ đạo và cơ chế chính sách khuyến khích DN và thành phần kinh tế khác tham gia nhà ở xã hội ở địa phương.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng đề nghị Bộ KHĐT và Bộ Tài chính lưu ý đề vấn đề trên, nên quan tâm, huy động nhiều nguồn lực, chứ không chỉ trông chờ vào nguồn vốn Trung ương.

“Thành lập khu công nghiệp nhiều, khu kinh tế lớn nhưng không chú ý nhà ở xã hội, nhất là nhà ở công nhân, họ đi làm về ở nhà thuê, nhà trọ, thì giải quyết như thế nào? Họ khó khăn lắm. Nên vừa rồi tôi đã đề nghị đồng chí Vũ Đức Đam cùng Bộ Xây dựng khảo sát thêm tình hình, đưa ra thiết chế văn hóa cho khu công nghiệp, không để công nhân không có nhà, không có nhà trẻ, không có chỗ sinh hoạt”, người đứng đầu Chính phủ nói.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu cần phải chuyển hướng sớm vấn đề này và các địa phương cũng phải quan tâm vấn đề này.

“Tôi đã gặp 5.000 công nhân ở Đồng Nai, họ kiến nghị vấn đề này rất nặng nề. Các tỉnh phải dành đất đai phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động, có thiết chế văn hóa cần thiết, dành cho thiết chế đó, để công nhân sống lành mạnh hơn, đáp ứng nhu cầu tối thiểu tốt hơn”, Thủ tướng nhấn mạnh.

%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%

Theo quy hoạch trung tâm thành phố mở rộng đây là vị trí chiến lược với hệ thống giao thông thuận tiện, nằm trên trục đường Nguyễn Xí (có lộ giới 30m), kết nối với vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 3 phút xe máy, đến trung tâm Quận 1 khoảng 10p xe máy, cách hệ thống tàu điện ngầm Metro – Suối Tiên được xây dựng tương lai với trạm Văn Thánh khoảng 7p xe máy… cùng hàng loạt các khu vui chơi giải trí như: Khu du lịch Văn Thánh, Tân Cảng, Bình Quới… cùng hệ thống trường học công lập, dân lập hoàn thiện góp phần làm tăng thêm gia trị căn hộ chung cư Richmond City.

Căn hộ Rich mond City  Nguyễn Xí có tầm nhìn rộng ra sông Sài Gòn, trung tâm thương mại sầm uất với đầy đủ tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu. Kết nối Quận 1 chỉ 10 phút đi xe, kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với hơn 5 phút đi xe, kết nối các khu du lịch, vui chơi giải trí và tương lai là Trung tâm sầm uất nhất của Quận Bình Thạnh.

Qui mô:

Richmond City gồm 3 Block, trong đó 2 block căn hộ và 1 block Officetel, tên gọi của mỗi Block chính là những yếu tố tạo nên sự thịnh vượng và phúc lộc cho những cư dân
Block căn hộ thứ nhất mang tên Riches Tower, tượng trương cho sự giàu có, tấn tài và tấn lộc.
Block Officetel mang tên: Lucky Tower: với tên gọi này, những chủ nhân sinh sống và làm việc chắc chắn sẽ nhận được nhiều may mắn đại cát đại lợi trong kinh doanh.
Block căn hộ thứ 2 mang tên: Glory Tower, tượng trương cho danh tiếng với những mong muốn mang đến sự vinh quang, vẽ vang cho gia chủ.

Dự án Richmond City Bình Thạnh tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Xí, kết nối trực tiếp với đường Phạm Văn Đồng, nối dài với đường Ung Văn Khiêm chạy thẳng vào trung tâm Thành phố. Sở hữu hơn 120m mặt tiền đường Nguyễn Xí (30m), Chung cư Richmond City là hiện là căn hộ thu hút sự quan tâm của khách hàng nhất hiện nay, với lợi thế chỉ cách Đại lộ Phạm Văn Đồng 500m đã rút ngắn khoảng cách đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ còn 15 phút.

– Với vị trí trung tâm của Quận Bình Thạnh, Dự án căn hộ Richmond City được thừa hưởng mọi loại dịch vụ tiện ích, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Trung tâm.

Chỉ trong bán kính 1km, Căn hộ Richmond City Hưng Thịnh kết nối nhanh đến các khu du lịch nổi tiếng trong khu vực: Thanh Đa – Bình Quới, Tân Cảng, Văn Thánh

– Từ Richmond City Hưng Thịnh, chỉ cần 10 – 15 phút có thể tới Siêu thị Co-opmart, Bệnh viện Gia Định, Nhà sách Văn Lang… Ngoài ra, còn có hệ thống giáo dục hoàn chỉnh từ cấp Mầm non tới Đại Học: Trường Mầm non Văn Thánh Bắc, trường Tiểu học Chu Văn An… trường Đại học Ngoại thương, ĐH GTVT, ĐH Hutech, ĐH Hồng Bàng, UEF, ĐH Công Nghiệp.

Website chính thức :http://duanrichmond-city.com/

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

symbio garden, căn hộ an dân, can ho safira, căn hộ la cosmo