Hotline

Nguyên nhân và cách khắc phục đồ gỗ bị cong vênh

Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường kéo theo giá đất ngày càng đắt đỏ. Chính vì vậy lựa chọn sống trong những căn hộ chung cư là một lựa chọn thông minh bởi vì khi sống trong một căn hộ chung cư bạn sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích cũng như vần đề về an ninh luôn đươc bảo đảm. Một trong số các dự án nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay đó là dự án him lam phú an. Với những ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ việc mua nhà tốt hơn nên dự án được rất nhiều người có nhu cầu cũng như chủ đầu tư quan tâm. Trong việc trang trí nội thất sau khi sở hữu căn hộ, nhờ vẻ đẹp tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng, hiện tại, đồ gỗ xuất hiện ngày một phổ biến trong thiết kế nội thất căn hộ. Bên cạnh đó, có không ít trường hợp người tiêu dùng phản ánh đồ nội thất bằng gỗ bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân là gì và khắc phục như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gỗ bị cong vênh

Điều kiện thời tiết bên ngoài nắng nóng, mưa nhiều cũng là nguyên nhân khiến gỗ bị cong vênh. Thông thường, gỗ bị co lại vào mùa đông và sẽ dãn ra vào mùa hè. Sự thay đổi đột ngột và thường xuyên này dẫn đến hiện tượng sàn gỗ công nghiệp hoặc cửa gỗ bị cong vênh, nứt nẻ.

Nguyên nhân khác khiến gỗ bị cong vênh là do chất lượng gỗ không tốt. Nếu bạn sử dụng loại gỗ kém chất lượng hay xử lý không cẩn thận trong quá trình thi công sẽ khiến gỗ nhanh hỏng và cong vênh, gây mất thẩm mỹ. Do đó, bạn nên sử dụng cửa gỗ căm xe, cửa gỗ lim, gỗ gõ đỏ… hoặc sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ…

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng nếu bạn không bảo vệ và chăm sóc gỗ đúng cách như để nước tiếp xúc thường xuyên, ánh nắng chiếu trực tiếp cũng dễ khiến cho đồ nội thất bằng gỗ bị cong vênh và hư hỏng.

Biện pháp hạn chế tình trạng cong vênh

Để hạn chế tình trạng cong vênh của đồ gỗ, trước khi đưa vào sử dụng, bạn phải xử lý cẩn thận, có thể dùng các loại hóa chất chuyên dụng để nâng cao độ bền của gỗ.

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để gỗ ở những khu vực ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất, bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát và thường xuyên vệ sinh để cửa gỗ, sàn gỗ luôn khô thoáng và sạch sẽ.

Giải pháp khắc phục tình trạng cong vênh

Đối với sàn gỗ: Nếu sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh, tốt nhất, bạn nên tháo dỡ tấm gỗ ra và hong khô 5-7 ngày, chờ chúng khô như trạng thái ban sơ thì lắp lại như cũ. Lưu ý nên hong khô bằng quạt hoặc điều hòa chứ không được phơi nắng. Nếu là sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng thì bạn nên thay bằng tấm gỗ mới.

Với các đồ nội thất khác, bạn nên tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bạn nên thiết kế mái che để cản nắng. Bạn cũng nên sử dụng những loại gỗ chất lượng tốt để hạn chế tình trạng cong vênh, nứt nẻ.

>>Các yếu tố sinh lời từ dự án căn hộ Him Lam Phú An Quận 9

>>Yếu tố cần cân nhắc khi quyết định mua căn hộ Him Lam Phú An

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

symbio garden, căn hộ an dân, can ho safira, căn hộ la cosmo